Học cách làm món sữa chua dẻo ngon bất bại cho ngày nắng lên
Hương vị thơm ngon, từng miếng, từng miếng dẻo tan trong miệng cùng vị chua ngọt hài hòa sẽ khiến bạn thích thú và ngạc nhiên với món ăn này. Hôm nay hãy cùng amthuc365 học cách làm món sữa chua dẻo bạn nhé!
Nguyên liệu gồm:
- 500ml sữa tươi
- 100gr sữa chua mua sẵn (sữa chua cái)
- 4-5 thìa sữa đặc
- 15gr bột gelatin, khoảng 2-3 thìa nước
- Bột cacao
- Hoa quả ăn kèm
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bạn cho bột gelatin, chút nước vào 1 cái bát và ngâm 5 phút cho gelatin nở mềm.
- Bước 2: Đổ sữa tươi và sữa đặc vào một cái nồi rồi khuấy đều, bật bếp nấu cho sữa nóng gần 80 độ C là tắt bếp. Tiếp đến bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và chờ sữa nguội bớt.
- Bước 3: Cuối cùng bạn cho sữa chua cái vào nồi sữa và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho sữa mịn muợt hơn.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào 1 cái khuôn sạch.
- Bước 5: Cuối cùng cho nước ấm vào 1 cái nồi hoặc thùng xốp rồi đặt khuôn sữa vào, đậy nắp vung nồi và tiến hành ủ sữa. Thời gian ủ sữa khoảng 8 – 10 tiếng nhé, sau đó bạn cho khuôn sữa vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa đông dẻo lại.
Khi ăn mang ra cắt miếng vừa ăn rồi rắc bột cacao lên trên, cho thêm 1 ít hoa quả để ăn kèm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét