CỦ CẢI MUỐI HÀN QUỐC (CHICKEN-MU)
Củ cải Hàn thì tiếng Anh thấy dùng nhiều là “radish” nhưng loại cụ cải Việt của mình thì họ lại dùng là “daikon”. Tớ không hiểu rõ lắm nhưng thấy các lại gọi là “radish” ăn thường ngọt và không hăng như “daikon”. Nếu dùng củ cải Việt làm đồ chua thì nên có bước bóp muối và rửa sạch để bớt mùi hăng. Còn nếu dùng của cải Hàn thì chọn củ to vừa, phần cuống vẫn còn nhiều màu xanh thì tức là củ cải còn non và mới. Khi cắt và ăn sống củ cải ngon thì rất ngọt, không hề hăng. Chính vì vậy, về cơ bản món chicken-mu- củ cải muối kiểu Hàn này chỉ có ngâm với hỗn hợp nước dấm đường.- Nguyên liệu:
- Khoảng 500 gram củ cải Hàn Quốc
- ½ cup đường
- ¼ cup dấm trắng (60 ml)
- 1 teaspoon muối
- 4 cup nước (1 lít) đã đun sôi, để nguội
- Cách làm:
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ; cắt miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng 1 cm
- Công đoạn lâu và khó nhất có lẽ chỉ là làm sao cắt củ cải cho xinh đẹp và đều đặn thế này ^^
- Pha nước muối củ cải: hoà tan nước, đường, dấm trắng và muối.
- Đổ hỗn hợp nước vào lọ đựng củ cải đã cắt sẵn cho ngập củ cải. Đóng nắp chặt, cho tủ lạnh để khoảng 1-2 ngày mới lấy ra ăn để cho củ cải thấm.
Món này có thể để lâu ít nhất vài tuần trong tủ lạnh vì khi muối mình sử dụng nước đun sôi để nguội. Khi củ cải muối đạt là ăn rất giòn, vị chua và ngọt nhẹ nhàng. Bạn bé nhà tớ cũng rất mê món của cải này vì dễ ăn và lại mát mát.
Món này người Hàn khi ăn gà rán nhất định phải có ;) Còn tớ thì làm và ăn cùng với cơm như một món ăn thêm giống đồ chua cũng rất ngon. Tuy đơn giản nhưng củ cải muối chicken mu kiểu Hàn Quốc thật sự mang đến sự tươi mới bởi củ cải Hàn vốn cũng rất ngọt và cách làm đơn giản, không cho thêm nhiều gia vị lại càng tăng sự tươi mới đó.
Chúc cả nhà thật ngon miệng và nhớ làm món này ăn kèm với gà rán nhé ^^
NGUYÊN LIỆU
- Khoảng 500 gram củ cải Hàn Quốc
- ½ cup đường
- ¼ cup dấm trắng (60 ml)
- 1 teaspoon muối
- 4 cup nước (1 lít) đã đun sôi, để nguội
CÁCH LÀM
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ; cắt miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng 1 cm
- Công đoạn lâu và khó nhất có lẽ chỉ là làm sao cắt củ cải cho xinh đẹp và đều đặn thế này ^^
- Pha nước muối củ cải: hoà tan nước, đường, dấm trắng và muối.
- Đổ hỗn hợp nước vào lọ đựng củ cải đã cắt sẵn cho ngập củ cải. Đóng nắp chặt, cho tủ lạnh để khoảng 1-2 ngày mới lấy ra ăn để cho củ cải thấm.
LƯU Ý
Món này có thể để lâu ít nhất vài tuần trong tủ lạnh vì khi muối mình sử dụng nước đun sôi để nguội.
Tóm tắt công thức và cách làm nhanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét