SALAD THỊT LỢN KIỂU THÁI – NAM TOK MOO - XÂY DỰNG SỐ

XÂY DỰNG SỐ

Tổng hợp chọn lọc và chia sẻ tài liệu cho ngành Xây dựng với mục đích hỗ trợ cho cộng đồng kỹ sư, kiến trúc sư Xây dựng có được những tư liệu quý. Đóng góp cho sự phát triển chung của cả ngành Xây dựng tại Việt Nam

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

SALAD THỊT LỢN KIỂU THÁI – NAM TOK MOO

SALAD THỊT LỢN KIỂU THÁI – NAM TOK MOO


Nam Tok Moo Remake – Salad thịt lợn kiểu Thái
Sự khác biệt đầu tiên của món Nam Tok Moo lần này là tớ sử dụng thịt lợn pork chop (là miếng thịt sườn đã được thái sẵn, bán rất phổ biến ở chợ Mỹ). Tớ thấy miếng thịt này vừa mỏng, dễ rán nhanh, chín tới, nhanh thấm gia vị và rất mềm. Ngoài ra, thính hồi trước tớ hay rang bằng gạo tẻ thì giờ học thêm được là rang bằng gạo nếp sẽ thơm hơn rất nhiều. Thêm một chút bí quyết là dùng ớt khô cũng được rang lên tạo thêm mùi vị cho món thịt lợn salad kiểu Thái. Mời cả nhà vào bếp cùng tớ thử làm món Nam Tok Moo này theo cách mới nhé.

Hương vị tươi mới thanh mát của món Nam Tok Moo sẽ được nhớ mãi
  1. Nguyên liệu:
  • Khoảng 500 gram thịt lợn sườn thái sẵn (Pork chop) (Nếu bỏ phần xương thì còn khoảng 350 gram thịt)
  • ¼ teaspoon muối
  • ¼ teaspoon tiêu
  • 2 Tablespoon thính (Nên tự làm và ăn ngay thì thính thơm hơn)
  • 1 teaspoon mắm (Tớ sử dụng loại mắm Thái mặn)
  • ½ teaspoon đường (Vị đường rất nhẹ chỉ đủ làm cho món ăn không bị gắt chứ không ngọt)
  • 5-6 quả ớt khô (tuỳ vào độ ăn cay bạn muốn)
  • 1 – 2 quả chanh (tuỳ vào độ nhiều nước của chanh)
  • 2 nhánh hành tươi (tuỳ chọn)
  • 1 nắm húng bạc hà (sparemint)
  • 2-3 củ hành khô tím (khoảng 60 grams)
  • Rau bắp cải ăn kèm (Tuỳ chọn)
  1. Cách làm: 
  • Thịt sườn rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát, ướp với ¼ tsp muối và ¼ tsp tiêu khoảng 15-20’.

    Ướp thịt cùng muối và tiêu
  • Trong lúc đó thì chuẩn bị sẵn các nguyên liệu khác:
    • Rang 2 Tablespoons gạo nếp ở lửa vừa nhỏ cho tới khi gạo vàng nâu, chín thơm là được. Cho gạo vào giã hoặc cho vào máy xay. Khi gạo đang giòn giã bằng cối rất nhanh.
    • Ớt khô cho vào chảo rang ở lửa nhỏ 1-2 phút cho thơm.
    • Hành rửa sạch thái nhỏ
    • Rau húng bạc hà rửa sạch để ráo
    • Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng

      Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gia vị
  • Dùng chảo gang rán thịt thì sẽ tạo được độ giòn cho miếng thịt mà thịt chín tới, giữ được độ mềm. Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho thịt vào rán vàng mỗi mặt (Khoảng 5 phút mỗi mặt). Để thịt nghỉ khoảng 15 phút cho nguội rồi mới thái để giữ nước thịt.

    Rán thịt vàng 2 mặt, chín tới

    Để thịt nghỉ rồi thái mỏng
  • Thái thịt mỏng rồi lần lượt cho các gia vị: hành khô, mắm, nước chanh, đường vào trộn đều lên. Tiếp đến cho hành tươi, nửa chỗ rau hung bạc hà (dùng tay xé nhỏ), cắt ớt khô vào trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Trộn thịt cùng các gia vị

    Trộn thịt với thính và húng bạc hà
Đây rồi, một đĩa salad thịt kiểu Thái đảm bảo nghĩ tới đã tứ nước miếng khiến cho ai cũng thèm thuồng. Đặc biệt vào những ngày trời nóng bức, chán ăn, món ăn này đảm bảo đêm lại sự tươi mới cho thực khách. Bí quyết làm món này ngon là mọi nguyên liệu nên đều được làm tươi. Cách làm thì không khó và cũng không tốn nhiều thời gian nhưng cũng khá là nhiều nguyên liệu gia vị đi kèm. Món salad Nam tok moo này ăn tới đâu thì trộn tới đó sẽ ngon và giữ được độ tươi của món ăn hơn rất nhiều.

Nam Tok Moo siêu hấp dẫn cho những ngày nóng
Hương vị thịt được rán thơm chín tới với lớp vỏ giòn bên ngoài nhưng lại thấm gia vị, cùng hương chanh chua thanh được nhấn nhà cùng mùi gạo rang thơm lừng, ớt cay cay và cả mùi húng bạc hà tuyệt vời. Khi ăn cả nhà có thể dọn lên cùng với bắp cải sống và ăn kèm rất hợp. Tớ không ăn cơm thì thế này đã là một bữa ngon lành rồi hehe ^^

Nam Tok Moo dọn kèm với salad và thêm rất nhiều húng bạc hà
Năm nay hi vọng những cây bạc hà của tớ sẽ lên xanh tốt để nhà tớ lại được ăn thêm nhiều lần món Nam tok moo này nữa :D

Salad thịt lợn kiểu Thái – Nam Tok Moo là một trong những món ăn phải thử khi tới Thái Lan

Salad thịt lợn kiểu Thái - Nam Tok Moo

 Print This
 Số người ăn: 4 Thời gian chuẩn bị:  Thời gian nấu: 

NGUYÊN LIỆU

  • Khoảng 500 gram thịt lợn sườn thái sẵn (Pork chop) (Nếu bỏ phần xương thì còn khoảng 350 gram thịt)
  • ¼ teaspoon muối
  • ¼ teaspoon tiêu
  • 2 Tablespoon thính (Nên tự làm và ăn ngay thì thính thơm hơn)
  • 1 teaspoon mắm (Tớ sử dụng loại mắm Thái mặn)
  • ½ teaspoon đường (Vị đường rất nhẹ chỉ đủ làm cho món ăn không bị gắt chứ không ngọt)
  • 5-6 quả ớt khô (tuỳ vào độ ăn cay bạn muốn)
  • 1 – 2 quả chanh (tuỳ vào độ nhiều nước của chanh)
  • 2 nhánh hành tươi (tuỳ chọn)
  • 1 nắm húng bạc hà (sparemint)
  • 2-3 củ hành khô tím (khoảng 60 grams)
  • Rau bắp cải ăn kèm (Tuỳ chọn)

CÁCH LÀM

  • Thịt sườn rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát, ướp với ¼ tsp muối và ¼ tsp tiêu khoảng 15-20’.
  • Trong lúc đó thì chuẩn bị sẵn các nguyên liệu khác:
    • Rang 2 Tablespoons gạo nếp ở lửa vừa nhỏ cho tới khi gạo vàng nâu, chín thơm là được. Cho gạo vào giã hoặc cho vào máy xay. Khi gạo đang giòn giã bằng cối rất nhanh.
    • Ớt khô cho vào chảo rang ở lửa nhỏ 1-2 phút cho thơm.
    • Hành rửa sạch thái nhỏ
    • Rau húng bạc hà rửa sạch để ráo
    • Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng
  • Dùng chảo gang rán thịt thì sẽ tạo được độ giòn cho miếng thịt mà thịt chín tới, giữ được độ mềm. Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho thịt vào rán vàng mỗi mặt (Khoảng 5 phút mỗi mặt). Để thịt nghỉ khoảng 15 phút cho nguội rồi mới thái để giữ nước thịt.
  • Thái thịt mỏng rồi lần lượt cho các gia vị: hành khô, mắm, nước chanh, đường vào trộn đều lên. Tiếp đến cho hành tươi, nửa chỗ rau húng bạc hà (dùng tay xé nhỏ), cắt ớt khô vào trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

LƯU Ý

Món này nên trộn tới đâu ăn tới đó để giữ được độ tươi ngon
Tóm tắt cách làm nhanh trên kênh youtube:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét