Pate Gan Gà Mịn - XÂY DỰNG SỐ

XÂY DỰNG SỐ

Tổng hợp chọn lọc và chia sẻ tài liệu cho ngành Xây dựng với mục đích hỗ trợ cho cộng đồng kỹ sư, kiến trúc sư Xây dựng có được những tư liệu quý. Đóng góp cho sự phát triển chung của cả ngành Xây dựng tại Việt Nam

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Pate Gan Gà Mịn

Pate Gan Gà Mịn hình đại diện công thức

Pate Gan Gà Mịn

Pate bên tây mình thấy họ không hấp, không nướng, chỉ xào chín nguyên liệu và xay mịn rồi để lạnh. Mình đã làm nhiều lần và cũng ưng ý, có cho hạt nutmeg nhục đậu khấu để pate dậy mùi đặc trưng, mình không hợp vị lá thyme, bayleaf nên không dùng. 
* Tỉ lệ gan/thịt mỡ càng cao thì pate càng mịn đặc, tùy ý cả nhà gia giảm theo khẩu vị nhé. 
** Hạt nutmeg nhục đậu khấu m mua online, mua loại hạt về tự đập ra xay mịn hay mua loại xay sẵn bột mịn cũng được.

Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. 250 gr Gan gà
  2. 100 gr thịt xay 30% mỡ
  3. 1 lòng đỏ trứng gà
  4. 50 gr Bơ lạt
  5. 20 ml whipping cream
  6. 1/2 củ Hành tây
  7. 4 tép Tỏi
  8. 2 Hạt nhục đậu khấu
  9. 1 mcf vơi Muối
  10. 1/3 mcf Tiêu sọ xay
  11. 1.5 mcf Đường
  12. 1 mc rượu trắng
  13. 150 ml Sữa tươi
  14. 1 mcf bột mì
  15. 5 cái Bánh mì que

Các bước

2 giờ
  1. Gan gà chọn gan hồng tươi, lạng bỏ gân, máu bầm và mật khỏi đắng. Cắt đôi miếng lớn rồi cho sữa tươi vào ngâm ít nhất 2 giờ trong tủ mát cho bớt độc và khử mùi. Lúc xào để ráo sữa. Không sử dụng sữa này.
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 1 hình
     
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 1 hình
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 1 hình
  2. Thịt heo mua xay sẵn hay tự xay cũng được. Hạt nutmeg nhục đậu khấu xay mịn.
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 2 hình
     
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 2 hình
  3. Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng cho 1 mc bơ vào, thêm tỏi, hành tây vào đảo cho trong. Thêm thịt xay vào đảo đều, vừa chín tới thêm gan gà. Cho rượu vào nấu lửa to nhất 2 ph để bay hơi rượu và mất mùi hôi. Sau đó đậy nắp 5 phút cho gan chín hoàn toàn. Lúc này khuấy đều 1 mcf bột mì với whipping cream thêm vào quậy đều. Nêm muối, tiêu, đường, nutmeg. Đảo đều khoảng 3ph cho hỗn hợp chín hoàn toàn.
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 3 hình
     
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 3 hình
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 3 hình
  4. Hỗn hợp bớt nóng cho vào cối xay nhuyễn mịn. Thoa bơ chảy vào các khuôn nhỏ. Thêm pate vào. Múc bơ chảy lên mặt pate để pate không tiếp xúc với không khí sẽ bị khô. Để tủ mát ít nhất 4h hoặc qua đêm.
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 4 hình
     
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 4 hình
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 4 hình
  5. Pate rất mịn, vừa ăn, thơm thơm đặc trưng, dùng kèm bánh mì, xôi hết ý. Để ngăn mát 3 tới 5 ngày, ngăn đông 3 tháng. Mình chia nhỏ vì lúc mới lấy ra từ tủ lạnh, hộp nhỏ sẽ nhanh mềm dễ trét hơn là để nguyên hộp lớn.
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 5 hình
     
     
  6. Bonus sốt cay cho bánh mì que: 3 mc tương ớt, 1 mc nước tương, 1 mcf sa tế. Trét pate vào bánh mì que, rứoi nước sốt cay vào. Tuỳ ý dùng kèm sốt dầu trứng hay ruốc thịt (chà bông heo).
    Pate Gan Gà Mịn bước làm 6 hình
     
     



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét