Pate Gan Gà Mịn
* Tỉ lệ gan/thịt mỡ càng cao thì pate càng mịn đặc, tùy ý cả nhà gia giảm theo khẩu vị nhé.
** Hạt nutmeg nhục đậu khấu m mua online, mua loại hạt về tự đập ra xay mịn hay mua loại xay sẵn bột mịn cũng được.
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- 250 gr Gan gà
- 100 gr thịt xay 30% mỡ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 50 gr Bơ lạt
- 20 ml whipping cream
- 1/2 củ Hành tây
- 4 tép Tỏi
- 2 Hạt nhục đậu khấu
- 1 mcf vơi Muối
- 1/3 mcf Tiêu sọ xay
- 1.5 mcf Đường
- 1 mc rượu trắng
- 150 ml Sữa tươi
- 1 mcf bột mì
- 5 cái Bánh mì que
Các bước
2 giờ
- Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng cho 1 mc bơ vào, thêm tỏi, hành tây vào đảo cho trong. Thêm thịt xay vào đảo đều, vừa chín tới thêm gan gà. Cho rượu vào nấu lửa to nhất 2 ph để bay hơi rượu và mất mùi hôi. Sau đó đậy nắp 5 phút cho gan chín hoàn toàn. Lúc này khuấy đều 1 mcf bột mì với whipping cream thêm vào quậy đều. Nêm muối, tiêu, đường, nutmeg. Đảo đều khoảng 3ph cho hỗn hợp chín hoàn toàn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét