Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng - XÂY DỰNG SỐ

XÂY DỰNG SỐ

Tổng hợp chọn lọc và chia sẻ tài liệu cho ngành Xây dựng với mục đích hỗ trợ cho cộng đồng kỹ sư, kiến trúc sư Xây dựng có được những tư liệu quý. Đóng góp cho sự phát triển chung của cả ngành Xây dựng tại Việt Nam

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng

Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng hình đại diện công thức

Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng

Sữa chua dẻo Gelatina Yoghurt là món tráng miệng từ nước Ý, được du nhập tới nước ta đã lâu. Sữa chua dẻo nguyên vị rắc bột cacao, bột trà xanh,... Hoặc sốt dâu, sốt cam, chanh dây... là món ăn vặt không xa lạ gì với giới trẻ. Nhân mùa sầu riêng Bòn Bon thử làm món này tráng miệng sau bữa cơm mùa hè ạ! Công thức này mình làm ít ngọt, các bạn thích ngọt thì dùng sữa tươi có đường nhé.

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 1/2 hộp sữa đặc
  2. 1 hộp sữa chua không đường
  3. 2 bịch sữa tươi không đường (220ml)
  4. 10 gr gelatin bột
  5. 80 g Thịt sầu riêng bỏ hột
  6. Kẹo dẻo đủ màu hương trái cây

Các bước

15 phút
  1. Trong thố trộn cho sữa đặc vào tô, hâm nóng 2 bịch sữa tươi gần sôi cho vào khuấy đều. Đợi giảm nhiệt độ còn khoảng 70 độ thì cho hộp sữa chua vào khuấy đều rây lại. Ủ sữa chua trong nước ấm, dùng một thùng đá đậy kín. 8 tiếng nếu chua nhẹ, 10 tiếng nếu muốn chua hơn. Bạn nào có sẵn sữa chua uống rồi thì có thể bỏ qua nước này. Còn muốn tốc hành thì mua 3 hũ sữa chua ăn không đường pha thêm 2 bịch sữa tươi, thêm đường vừa ăn.
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 1 hình
     
     
  2. Gelatin ngâm nước cho nở. Đun cách thủy hoặc quay lò vi sóng 30 giây cho tan hoàn toàn
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 2 hình
     
     
  3. Múc 2 muỗng canh sữa chua vào chén gelatin chảy khuấy đều rồi cho ngược trở lại tô sữa chua
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 3 hình
     
     
  4. Sầu riêng tươi tách lấy múi bỏ hạt xay mịn
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 4 hình
     
     
  5. Cho vào sữa chua khuấy đều. Nếm lại thích ngọt thì thêm đường nhé.
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 5 hình
     
     
  6. Đổ vào các khuôn nhỏ hay khuôn lớn
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 6 hình
     
     
  7. Để đông ít nhất 6h trong ngăn mát tủ lạnh. Lấy ra nhúng nhanh khuôn vào nước nóng để dễ lấy thạch ra cắt nhỏ miếng vuông vừa ăn.
     
     
  8. Tùy ý dùng kèm với trái cây, kẹo dẻo, rắc cacao,...
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 8 hình
     
     
  9. Yummy 🌿🌿🌿
    Sữa Chua Dẻo Sầu Riêng bước làm 9 hình
     
     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét